Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thu hút khách hàng

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thu hút khách hàng
Admin 05/04/2023 09:30:21

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm với bố cục đẹp, hình ảnh bắt mắt là con đường ngắn nhất để thu hút sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm, hỗ trợ nhiều trong việc marketing của doanh nghiệp.

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp, hấp dẫn sẽ đem tới doanh số lớn cho mọi thương hiệu. Các bức ảnh chụp này sẽ trở thành 1 hình thức quảng cáo hiệu quả mà không 1 bộ phận marketing nào có thể bỏ qua được. Theo 1 phân tích chỉ ra rằng, có tới hơn 67% khách hàng được hỏi cho biết chất lượng ảnh sản phẩm có tác động lớn tới quyết định mua hàng của họ. Bài viết dưới đây hãy cùng Chiphinhsanpham tìm hiểu về các cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm giúp thu hút khách hàng nhé!

Vai trò của chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là cách tiếp thị sản phẩm đến tới với khách hàng. Đây là việc quan trọng trong mọi chiến dịch marketing hiện nay. Vì mọi khách hàng hiện đại đều có xu hướng bị hấp dẫn bởi hình ảnh chụp và video quay trực tiếp sản phẩm

chụp hình sản phẩm

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thu hút khách hàng

Các ảnh chụp với mục đích bán hàng, thương mại đều cần sự chuyên nghiệp, chất lượng cao. Tiêu chí đánh giá bao gồm cả hình thức và nội dung bộ ảnh. Khi đấy, việc truyền tải thông tin tới khách hàng mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Blog liên quan:  Gợi ý những cách chụp hình bánh trung thu đẹp lung linh

Những yêu cầu đối với người chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Là 1 người chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

Không được chụp ảnh ngược sáng

Tuyệt đối tránh việc chụp ảnh sản phẩm khi mà có nguồn sáng ở phía sau sản phẩm. Ảnh ngược sáng khiến cho sản phẩm chụp trở nên tối và thiếu hấp dẫn. Hơn nữa ảnh ngược sáng cũng không làm nổi bật được các chi tiết bắt mắt của sản phẩm. 

Không chụp ở môi trường thiếu ánh sáng

Thiếu sáng cũng sẽ khiến màu sắc sản phẩm không còn chính xác. Làm giảm đi chất lượng sản phẩm trong mắt người mua. Và 1 hình ảnh bị thiếu sáng cũng thể hiện rõ sự thiếu chuyên nghiệp ở khâu đầu tư sản phẩm tại doanh nghiệp. 

Không chụp ảnh quảng cáo sản phẩm ở môi trường thiếu ánh sáng

Những phong cách chụp ảnh sản phẩm được ưa chuộng nhất

Chụp cùng với phông nền

Phông nền sẽ giúp cho ảnh quảng cáo sản phẩm tăng cao tính thẩm mỹ và thông điệp truyền tải cũng rõ ràng hơn. Các thương hiệu được sử dụng nhiều nhất chính là do phông nền đơn giản. Bên cạnh đấy phông nền cũng gắn kết được với nội dung của sản phẩm nữa.

Tùy vào tính chất sản phẩm quảng cáo và mục đích dùng hình ảnh sản phẩm mà người chụp cần chọn phông nền cho hợp lý. Nếu chỉ muốn chụp ảnh phục vụ mục đích thiết kế, thì chọn phông nền trơn để dễ cho việc tách nền. Còn nếu muốn tham khảo cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm theo concept thì nên chuẩn bị thêm nhiều loại đạo cụ phục vụ cho suốt quá trình chụp ảnh. Nhưng nên nhớ là các loại đạo cụ làm nền cho sản phẩm tránh nổi bật hơn sản phẩm.

Chụp sản phẩm cùng với phông nền

Tìm hiểu thêm:  Những cách chụp ảnh đồ uống chuyên nghiệp nhất bạn nên biết

Chụp theo concept

Trong số các thứ cần chuẩn bị thì việc người chụp cần chú tâm đó chính là concept chụp với màu sắc, chi tiết trong bức ảnh. Concept chụp gồm có chủ đề, thông điệp của sản phẩm. Dựa vào concept thì người chụp cần sắp xếp bố cục và chọn phông nền phù hợp nhất. Các concept chụp ảnh quảng cáo hay được lựa chọn nhiều nhất là thiên nhiên, cây, đất, nước…

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm với bề mặt phản chiếu

Đây là 1 điểm sáng tạo khá hay, giúp các bức ảnh chụp sản phẩm quảng cáo sẽ trở nên đặc biệt, đem thông điệp thú vị. Sử dụng các bề mặt phản chiếu phẳng để dưới sản phẩm chụp, dùng nguồn sáng mạnh chiếu vào, khi đấy sẽ thu được ảnh phản chiếu sản phẩm. Các bề mặt này giống như 1 tấm gương phản chiếu ánh sáng.

Thường khi muốn chụp với cách này, sản phẩm sẽ được đặt lên 1 tấm gương hay bề mặt nước. Tấm gương cần sạch, không vết xước lớn. Nếu dùng nước, cần đảm bảo độ trong, sạch cùng với bề mặt phải tĩnh. Ngoài ra thì người chụp cũng cần đảm bảo dùng nguồn ánh sáng và mức độ chiếu sáng phù hợp để thu được hình ảnh đẹp nhất.

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm với bề mặt phản chiếu

Chụp ảnh sản phẩm được treo

Treo sản phẩm lên để chụp là 1 ý tưởng chụp khá hay. Người chụp chỉ cần dùng những các sợi dây, khung đỡ thích hợp rồi treo sản phẩm lên. Cứ thoải mái treo nó ở đa dạng góc độ ngang, dọc, nghiêng, thậm chí là lộn ngược.

Đây là ý tưởng chụp ảnh quảng cáo sản phẩm sáng tạo, đem tới yếu tố độc lạ cho mỗi khung hình. Người chụp sẽ có 1 tác phẩm mang bản sắc riêng, không đụng hàng. Việc các bức ảnh sản phẩm được tạo hình ngược sẽ có tác dụng gây ấn tượng, hấp dẫn người tiêu dùng. 

Chụp ảnh sản phẩm được treo

Chuphinhsanpham- Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm uy tín, chuyên nghiệp

Chuphinhsanpham là 1 trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Tại Studio, quý khách hàng sẽ có trải nghiệm quy trình chụp ảnh và phòng chụp chuyên nghiệp, được thiết kế đạt chuẩn chất lượng.

Bên cạnh đấy Chuphinhsanpham cung cấp mọi trang thiết bị hiện đại đầy đủ giúp hỗ trợ việc chụp sản  phẩm diễn ra đạt hiệu quả tốt nhất. Đội ngũ nhân viên tại studio dày dặn kinh nghiệm, tràn nhiệt huyết và tạo ra các sản phẩm ấn tượng nhất, khiến các bạn hài lòng.

Với mong muốn trở thành studio hàng đầu trong lĩnh vực chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, Chuphinhsanpham không ngừng nỗ lực, đổi mới nhằm tạo ra những bức hình chất lượng nhất.

Lời kết

Hy vọng qua bài chia sẻ bên trên về cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thu hút khách hàng, các bạn đã có thêm cho mình những hiểu biết về lĩnh vực chụp hình sản phẩm. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, thì các bạn hãy liên hệ ngay với Chuphinhsanpham để nhận tư vấn tốt nhất nhé.

Đọc thêm:  Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp - Bảo đảm đẹp và chất lượng